Title: Abnocent ♥ ผู้ชายร้ายบริสุทธิ์

Pairing: Yunho&Jaejoong | Siwon&Heechul | Changmin&Jihye | Yuchun&Junsu

Genre: Romantic-Comedy

Rating: PG | NC

Author: IRain

ภารกิจที่ 4

ผู้ต้องหาขโมยจูบแรก


           

ภาพถ่ายหลากห้วงอารมณ์ถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือช่างภาพระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงแผ่นโปสเตอร์ผลงานล้ำค่าเรียงรายสะท้อนบนฝาผนังห้องนอนส่วนตัวที่ฝูงชนรู้จักภายใต้นามเครดิต ‘แบรี่ชอง’

           

การตกแต่งภายในบ่งบอกสไตล์ความคลาสสิกตามแบบฉบับของชายหนุ่ม ทุกพื้นที่ตารางห้องนอนครอบคลุมด้วยโทนสีขาวดำที่ไม่ต่างไปจากลักษณะนิสัยเจ้าของห้องเสียเท่าไหร่

           

ไร้สีสันไร้อารมณ์และความรู้สึก!

           

เฉกเช่นทุกครั้งที่บริเวณโต๊ะทำงานเป็นส่วนที่ได้รับความสนใจและถูกเรียกใช้งานจากเจ้านายจนเตียงนอนนุ่มรู้สึกอิจฉา การทำงานไม่มีคำว่าสิ้นสุดของชายหนุ่ม อาการบ้างานระยะสุดท้ายไม่สามารถได้รับการรักษาจากหมอมือดีจนเกินอาการเยียวยาเสียแล้ว

           

สายตาคมเพ่งเล็งไม่ละไปจากจอเรติน่าคุณภาพดีสมราคา ผสานคลิกเมาส์ปรับแก้ไฟล์ภาพจนกว่าผลงานจะออกมาถูกใจ เปลือกตาหนาปิดลงพลางไล่สะบัดศีรษะยามเมื่อยล้าจากการท้าทายแสงจ้าจากจอแล็ปท็อปแบรนด์ดัง

           

ก๊อก! ก๊อก! ก๊อก!           

“ไม่ได้ล็อคเข้ามาได้ครับ!”           

เหยียดแขนหนาจนสุดผ่อนคลายร่างกาย คว้าเครื่องดื่มมึนเมาเตรียมรับเข้าปากต้องชะงักพางหมุนเก้าอี้เผชิญรับหน้ากับแขกยามค่ำคืน

           

ยกยิ้มมุมปากเมื่อกลไกการทำงานประตูถูกเปิดและปิดลงเร็วๆ เฉลยใบหน้าของแขกเจ้าเก่าขาประจำ ยุนโฮเลือกวางโซจูกลับลงที่เดิมก่อนเหยียดกายเต็มความสูงเดินตรงไปหาหญิงสาวที่โอบอุ้มหนังสือภายในอ้อมกอดนับหลากเล่ม

           

“ขอบคุณคะ!”           

มือหนาคว้ารับหนังสือนิตยสารไว้ทั้งหมดก่อนนำสิ่งของที่หนักเกินกว่าหญิงสาวร่างเล็กจะรับไหววางไว้กองรวมกับชิ้นงานภายในโต๊ะทำงานแสนวุ่นวายของตน

           

ยุนโฮหันหลังให้งานที่ค้างคาพลางทิ้งน้ำหนักลงบนโต๊ะงาน กอดอกแน่น ใบหน้าหล่อเหลาพยักพเยิดไปทางนาฬิกาที่บ่งบอกเวลากว่าเที่ยงคืน

           

คุณหมอมือดีผู้รักษาอาการบ้างานจนหายเป็นปลิดทิ้ง น้องสาวคนเดียวของยุนโฮ ทว่าก็เพียงแค่ครั้งคราวที่ทำให้ช่างภาพมือหนึ่งเลือกหันหลังให้งาน

           

“ทำไมยังไม่นอนคะ...จีฮเย!”           

เสียงทุ้มที่ปรับให้อ่อนโยนยามสนทนากับน้องสาว ความอบอุ่นทำลายภาพลักษณ์ ‘เจ้าชายน้ำแข็ง’ ที่ถูกขนานนามจากบุคคลภายนอก

           

“โอโมะ! พี่ยุนโฮดื่มโซจูด้วยเหรอคะ ปกติไม่ดื่มนี่นา…” ไม่ตอบคำถามของพี่ชายแถมยังเปลี่ยนประเด็นบทสนทนาทำเป็นไม่สนใจสายตาดุๆ นั่น

           

“เห? หรือว่า…”

           

“หรือว่าอะไรคะ! ทำไมไม่ยอมนอน หืม! ยัยตัวแสบ!” มือหนาบีบจมูกเบาๆ หยอกล้อเชิงลงโทษน้องสาว

           

“พี่ชายออกจะคออ่อน! ดื่มไปไม่กี่อึกกี่เมาแอ๋ต้องมีอะไรไม่ปกติแน่ๆ”

           

“พี่ไม่ปกติตรงไหน?”

           

“โกหกไม่เนียนเลย! สารภาพบาปมาหรือว่าพี่มีแฟน?”

           

“อกหัก…หรือว่ามีเฟิร์สคิส!” จีฮเยสังเกตปฏิกิริยาทางสีหน้าของพี่ชายในฐานะที่พี่น้องคู่นี้ไม่เคยมีอะไรปิดบังกัน ทว่าประโยคนั่นกลับทำให้ยุนโฮคว้าโซจูขึ้นกระดกดื่มรวดเดียว

           

“บิงโก! ผู้ต้องสงสัยมีเฟิร์สคิสจริงๆ ด้วย! พอก่อนคุณแบรี่ชอง กรุณาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ด้วยคะ” คว้าขวดแก้วเครื่องดื่มมึนเมายึดไว้ก่อนพี่ชายตัวดีจะออกอาการเมาเกินควบคุม

           

“อะไร! ไม่มี!”

           

“กับใคร ที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่”

           

“ไม่มีจริงๆ ไปนอนได้แล้วไปยัยตัวแสบ!”

           

“อย่าเพิ่งไล่กันสิแบรี่ชอง! ไม่สอบสวนแล้วก็ได้ ช่วยอะไรน้องอย่างสิ!” จีฮเยอ้อนพลางคว้านิตยสารที่ลงทุนหอบมายังห้องนอนแสนรกของพี่ชาย “แต่นแต๊น!” ชูปกนิตยสารแสนโดดเด่นด้วยออร่าที่หาตัวจับยากสะท้อนผ่านท่วงท่าเซ็กซี่ภายใต้ชุดสีขาวบริสุทธิ์ ทว่านั้นกลับทำให้ยุนโฮต้องสะอึก

           

ผู้ต้องหาขโมยจูบแรก!

           

มือขาวไล่เปิดนิตยสารเล่มหนาผ่านเร็วๆ ก่อนจะหยุดที่ภาพที่ถูกถ่ายทอดอย่างลงตัว ไล่หาอักษรใต้ภาพถ่ายแสนงดงาม “นี่เครดิตพี่ใช่รึเปล่า!”

           

“ตาถึงนี่!” เบะปากเมื่อเห็นใบหน้าแสนงดงามผ่านกระดาษเนื้อดี ก่อนพยักหน้าอย่างไร้ข้อปฏิเสธ

           

“แบรี่ชองร้ายกาจ! พี่ก็รู้นี่ว่าน้องเป็นแฟนคลับพี่แจจุง ไม่ชวนกันสักคำ ทำไมถึงทำกันได้ลงคอ!”

           

“ใครจะไปรู้…” นึกย้อนกลับไปเหตุการณ์ถ่ายทำที่สตูดิโอนิตยสาร หากวันนั้นช่างภาพรุ่นพี่ว่างยุนโฮคงไม่ได้โคจรมาพบเจอกับดาราชื่อดังแห่งวงการ

           

“ใจร้าย! แล้วพี่แจจุงตัวจริงเป็นยังไงบ้างอ่ะ!” เขย่าแขนพี่ชายด้วยท่าทีตื่นเต้น

           

“ก็ดี! แฟนเขาหล่อเหมาะกันดี!”

           

“เอ๋? พี่ซีวอนน่ะนะ ว้าว! เกิดเป็นแบรี่ชองนี่ดีแบบนี้นี่เอง แต่เดี๋ยว! จีฮเยถามเรื่องพี่แจจุงนี่…พี่แปลกคนจริง!”

จีฮเยขมวดคิ้วท่าทางของพี่ชาย นึกสงสัยว่างานกองโตพวกนี้คงกินหน่วยการทำงานของสมองไม่น้อย ไม่ก็โซจูขวดที่เขากอดไว้แน่นนี่แน่ๆ ที่ส่งผลให้พฤติกรรมพี่ชายสุดที่รักเพี้ยนไป

           

“ดูดีวางตัวดีเหมาะสมกับความเป็นมืออาชีพ ไม่แปลกใจที่คนมีชอบคนรักเยอะขนาดนั้น”

           

“พี่แจจุงของจีฮเยน่ารักที่สุด ><”

          

“นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าไปนอนได้แล้วคะ!” พี่ชายตัวดีวกกลับมาเรื่องเดิมอีกจนได้!

           

“เดี๋ยวสิคะ! อย่างที่รู้กันว่าพี่ชายสุดหล่อของจีฮเยเป็นช่างภาพที่เก่งฝีมือเยี่ยมยอดเก๋กู๊ดที่สุด…”

           

“เข้าเรื่องเลยตัวแสบ! อย่าพยายามอ้อมโลก พี่มีงานต้องทำ!”

           

“รู้ใจกันอีกแล้ว! แฮะๆ ก็อย่างที่เห็น พวกนิตยสารเกือบสิบเล่มพวกนี้เป็นของจีฮเยกับเพื่อนๆ ที่รวบรวมมาทันทีที่เห็นเครดิตแบรี่ชอง...”

           

“แล้วยังไง?”

           

“แค่น้องเห็นตัวอักษรที่สลักเครดิตเป็นนามปากกาของพี่ชายสุดแสนที่รักลงบนภาพถ่ายล้ำค่าปราดเดียวก็รู้แล้วว่า...ลายเซ็นพี่แจจุงต้องอยู่บนปกนิตยสารทั้งสิบเล่มนี้แน่นอน!”

           

“หมายความว่าไง!”

           

“ไม่เห็นจะต้องเข้าใจยาก! ก็หมายความว่าพี่ต้องเอาลายเซ็นพี่แจจุงมาให้ครับทั้งสิบเล่ม! ภารกิจนี้ต้องสำเร็จภายในอาทิตย์นี้นะพี่ชาย! ขอบคุณคะ! ฝันดี! จุ๊บ!” เขย่งปลายเท้า เรียวปากสวยแตะผ่านแก้มของพี่ชายสัมผัสจุ๊บราตรีสวัสดิ์เบาๆ ติดสินบนฝากไว้ให้ยุนโฮอมยิ้มในความช่างอ้อนของน้องสาว

           

“ถ้าภารกิจล้มเหลว...”

           

“เรื่องเฟิร์สคิสถึงหูคุณแม่แน่นอน...อย่าดื่มเยอะนะคะ! รักพี่ชายที่สุดในโลก!!” ก่อนจะกลับห้องนอนส่วนตัวไม่ลืมแง้มประตูโผล่ใบหน้าเล็กๆ ย้ำเตือนเชิงขู่แม้ยังไม่มีคำตอบตกลงใดๆ จากพี่ชาย

           

“ได้เรื่องจนได้เรา!           

เสียงสิ้นปิดประตูนั่นเรียกให้ยุนโฮอมลมจนแก้มป่อง จดจ้องใบหน้าสวยภายใต้กระดาษเคลือบมันชั้นดี คนใจร้ายมอบรอยยิ้มหวานไม่รับรู้เรื่องราวใดๆ ที่เจ้าตัวได้ก่อไว้ ร่างสูงก้มหน้าจนคางชิดอกพลางเป่าลมถอนหายใจจนแก้มป่องฟีบลงเป็นปกติ

           

♥♥♥

           

หลังจากข่าวการคบหาดูใจระหว่างดาราท็อปสตาร์ของเกาหลีอย่างซีวอนและแจจุงถูกตีแผ่ออกไปเป็นวงกว้างของสังคม ส่งผลกระแสทั้งในแง่เชิงบวกและในแง่เชิงลบในคราวเดียวกัน หากจะเปรียบเทียบกันคงเป็นกระแสเชิงบวกคงมาแรงแซงทางโค้ง สะท้อนจากการตอบรับของบรรดาแฟนๆ ที่เชียร์คู่นี้สุดขาดใจ ดังนั้นช่วงเวลานี้จึงเป็นนาทีทองสำหรับพวกเขาทั้งคู่ที่ต้องกอบโกยชื่อเสียงหน้าที่การงานและการเงิน

           

เช่นเดียวกันกับบทละครหลากเรื่องที่จ่อรอรับการตกลงจากทั้งสอง วงการบันเทิงถูกแปรผันให้เรื่องราวความรักระหว่างชายกับชายเป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นที่ยอมรับในสังคม ไม่ต่างไปจากภาพยนตร์ที่ซีวอนและแจจุงถูกทาบทามให้รับบทบาทคู่รักโรแมนติก ในท้ายที่สุดต่อให้การปฏิเสธภายในใจก็ไม่สามารถเอาชนะเงินประเมินค่าตัวนักแสดงที่เป็นมูลค่าหลายหลักได้

           

ภาพยนตร์ที่แฟนคลับ ‘วอนแจ’ ตั้งหน้าตั้งตารอหลังจากการแถลงข่าวได้สำเร็จลุล่วงด้วยดี การรอคอยย่างใกล้เข้ามาจนอดตื่นเต้นไม่ได้ เหล่าทีมงานทุ่มเททำงานอย่างสุดกำลังหลังจากเปิดกล้องได้ไม่นานและนั่นยิ่งเป็นเรื่องท้าทายเมื่อเนื้อเรื่องและสถานที่ถ่ายทำกลับเป็นเรื่องราวความลับที่ถูกปิดไว้อย่างแน่นหนาจากเหล่าทีมงานกองถ่าย

           

ทว่ามันกลับไม่ใช่เรื่องยากนักสำหรับคนในวงการกร้านโลกมายาอย่างสื่อข่าวผู้หิวโหย กลิ่นไม่ดีกำลังฟุ้งโชยกลิ่นให้จมูกเฉียบคมสูดดมตามประกบคู่รักทอล์คออฟเดอะทาวน์ของวงการ

           

ชเวซีวอน & คิมแจจุง

           

มือเรียวประคองกล้องสำหรับสื่อข่าวมืออาชีพ สอดใส่หน่วยบันทึกความจำที่ได้รับจากปาปารัสซี่มือดี คิ้วสวยขมวดเข้าหากันสังเกตรูปภาพที่ชัดทุกอณูรูขุมขนแม้ซูมเข้าใกล้จนเหลือเพียงโครงหน้า

           

“ยังไม่ก็ไม่เหมือน!” ไล่กดสลับเปรียบเทียบกับรูปก่อนหน้าระหว่างรูปชายหนุ่มที่ประกบจูบกับดาราหนุ่มหน้าสวยเทียบเคียงกับซีวอน ยิ่งเป็นภาพที่แอบถ่ายและมุมจากด้านหลังแบบนี้ยิ่งยากต่อการตีโจทย์ให้แตกเข้าไปใหญ่

           

“ใครกันนะพ่อหนุ่มตัวจริงของคิมแจจุง!” มองผ่านมุมด้านข้างโครงหน้าเรียวและถือว่าใบหน้ายาวได้รูป แม้กว่าครึ่งของใบหน้าของชายหนุ่มลึกลับจะถูกหมวกที่ปกคลุมศีรษะของแจจุงบดบังไปกว่าครึ่งก็ตาม รูปร่างสูงสมส่วน คงเป็นพ่อหนุ่มนักรักผู้ใจกล้าแสดงความรักหวือหวากลางสาธารณะชนแบบนี้

           

แอบนับถือตากล้องภายใต้สังกัดเดียวกันไม่ได้ที่เก็บช็อตเด็ดได้อย่างสวยงาม เผลอออกปากชมในความงดงามและสมบูรณ์แบบของชายหนุ่มปริศนาในภาพเสียไม่ได้

           

“คนนอกวงการ? ตาถึงใช่ย่อยคิมแจจุง”           

แม้การแต่งตัวของซีวอนและหนุ่มในภาพที่ทุกคนปักใจเชื่อว่านั่นคือซีวอนที่เหมือนกับราวกับคนเดียวกัน ในมุมมองของเขาเรื่องปั้นน้ำเป็นตัวนั่นเป็นสิ่งตบตาที่ประชาชนและสื่อข่าวต่างเชื่อ กรณีที่ว่าคงไม่นับเขารวมเข้าไป

           

คิมฮีชอลไม่เคยไว้ใจโลกมายา!    

         

 และนี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เหยี่ยวข่าวผู้ไม่เคยอาทรต่อเหยื่อต้องอาสาลงมือสืบสวนเรื่องราว ‘ความรักมายา’ ด้วยตัวเอง

           

“ออกมามอบตัวซะดีๆ แล้วฉันจะลดโทษให้!”

♥♥♥

           

ยุนโฮตัดสินใจไม่ติดต่อเป็นการส่วนตัวกับแจจุง ชายหนุ่มเลือกที่จะติดต่อผ่านผู้กำกับภาพยนตร์โดยนัดแนะคิวเข้าฉากของคุณดาราที่ตรงกับเวลาว่างจากงาน ด้วยความที่เป็นที่รู้จักของวงการเหล่าสื่อข่าว ช่างภาพ ผู้กำกับและผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงนั่นไม่ใช่เรื่องยากที่ยุนโฮจัดการเรื่องตารางงานของแจจุง

           

ลอบถอนหายใจกระชับแว่นกันแดดสุดเท่ห์ออกเผยรูปหน้าหล่อสมบูรณ์แบบ จัดแต่งทรงผมและเสื้อผ้าให้เข้าที่เรียกความมั่นใจยามที่ต้องเผชิญหน้ากับบุคคลอันตรายในช่วงวิกฤตของเจ้าชายน้ำแข็ง

           

มือหนาเอื้อมคว้านิตยสารเกือบสิบเล่มที่นอนกองข้างเบาะคนขับเคลื่อนย้ายเข้าสู้อ้อมอกหนา ขายาวภายใต้กางเกงยีนส์แบรนด์ดังกำลังก้าวออกจากตัวรถ เสื้อเชิ้ตสีดำขลับผิวที่ไม่ขาวมากตามแบบฉบับผู้ชายลุยๆ

           

สะกดสายตานับหลากคู่ที่สบมองบุคคลมาใหม่เป็นตาเดียว ทว่ากลับเป็นแววตาที่หลงใหลหยาดเยิ้มด้วยเสน่หา ยุนโฮส่งรอยยิ้มชวนฝันพร้อมโน้มศีรษะทักทายอย่างเป็นมารยาทที่ดีต่อทีมงานและเหล่านักแสดง

           

นัยน์ตาดวงคมลอบมองทั่วบริเวณถ่ายทำที่แสนวุ่นวาย มือหนาโอบกระชับหนังสือเล่มหนากว่าสิบเล่มด้วยมือเดียวรักษาบุคลิกและมาดทรงเสน่ห์ ด้วยความที่ทำงานกับวงการหน้ากล้องทำให้ชายหนุ่มเลือกที่จะแสดงบุคลิกอย่างนั้นออกไปรวมถึงแฟชั่นการแต่งกายที่คัดสรรอย่างดีให้เหมาะสมกับตำแหน่งงานช่างภาพแห่งนิตยสารนำแฟชั่นของประเทศ

           

“ยุนโฮทางนี้!” เสียงทรงอำนาจของผู้สั่งการขั้นสูงสุดของ